Bạn có biết chuối xanh và chuối chín loại nào tốt hơn ?

Tùy vào sở thích của mỗi người mà có người thích chuối xanh, cũng có người thích chuối chín. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được loại chuối nào sẽ tốt hơn chuối nào?

Chuối là một loại trái cây rất tốt cho sức khỏe, chuối cung cấp phốt pho, vitamin, kali, magie, chất xơ. Một số nghiên cứu cho thấy chuối cũng có khả năng ngắn ngừa một số loại ung thư.

Một số người thích chuối chín, số khác lại thích chuối xanh. Dưới đây là lợi ích của chuối xanh và chuối chín để giúp bạn nhận được dinh dưỡng khi lựa chọn để ăn.

Chuối chín
186857 summer26 e139f2ce 8d5c 4eae 8491 6c3b9ed13ba3 - Bạn có biết chuối xanh và chuối chín loại nào tốt hơn ?

Giàu chất chống oxy hóa : Lượng oxy hóa trong chuối chín nhiều hơn rất nhiều lần chuối chưa chín.

Tiêu hóa nhanh : Khi nói đến lợi ích của chuối chín màu vàng thì chúng dễ dàng tiêu hóa vì tinh bột kháng ở chúng được chuyển thành đường đơn giản trong suốt quá trình chín.

Không thích hợp cho người bị tiểu đường : Do có chỉ số glycemic của chuối chín cao hơn vì thế không nên dùng cho người bị tiểu đường.

Chứa ít chất dinh dưỡng vi lượng : Chuối chín có thể chứa chất dinh dưỡng vi lượng thấp hơn. Nên lưu trữ chúng trong tủ lạnh để giảm sự mất mát của vi chất dinh dưỡng.

Chuối xanh
photo 1 1516332841282 - Bạn có biết chuối xanh và chuối chín loại nào tốt hơn ?

Khó tiêu hóa khi ăn sống : Có một vấn đề với chuối xanh là chúng có thể gây đầy hơi, sình bụng. Chuối xanh có ít chất chống oxy hóa hơn chuối chín.

Các acid béo chuỗi ngắn : Một nghiên cứu cho thấy chuối xanh cung cấp các acid béo ngắn, rất tốt cho sức khỏe đường ruột của bạn.

Cung cấp nhiều tinh bột kháng bệnh : Ngay cả người bị tiêu đường tuýp 2 cũng có thể ăn chuối chưa chín vì nó cũng chứa tinh bột kháng.

Tăng cường sức khỏe đại tràng : Chuối chưa chín sẽ giúp cơ thể hấp thụ canxi. Thực tế, khi bạn bị tiêu chảy, ăn một quả chuối xanh luộc có thể giúp cơ thể hấp thụ nhiều chất dinh dưỡng hơn. Chuối chưa chín sẽ làm tăng sức khỏe đường ruột vì chúng chứa vi khuẩn thân thiên.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *