Bí quyết thành công của những “người đàn bà thép”

Vừa qua, nhân ngày Phụ nữ Việt Nam, Tạp chí Forbes đã tổ chức sự kiện quy tụ những nữ doanh nhân hàng đầu Việt Nam để nghe họ chia sẻ về bí quyết thành công trong cuộc sống.

Sự kiện có sự góp mặt của bà Mai Kiều Liên – TGĐ Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk), bà Nguyễn Bạch Điệp – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc FPT Retail, bà Trần Thị Thanh Định – Phó chủ tịch Ericsson Việt Nam, Bà Crytal Lam – Giám đốc điều hành Vinawood và vị giám khảo xinh đẹp của Shark Tank – bà Thái Vân Linh.

Tại buổi trao đổi, các nữ doanh nhân trò chuyện cùng khán giả và nhiệt tình chia sẻ các bí quyết để thành công trong sự nghiệp, hay làm thế nào để cân bằng công việc và cuộc sống.

                  6 lời khuyên thành công từ các nữ CEO nổi tiếng Việt Nam6 lời khuyên thành công từ các nữ CEO nổi tiếng Việt Nam6 lời khuyên thành công từ các nữ CEO nổi tiếng Việt Nam

                                   6 lời khuyên thành công từ các nữ CEO nổi tiếng Việt Nam6 lời khuyên thành công từ các nữ CEO nổi tiếng Việt Nam

Các nữ doanh nhân khuyên bạn nên:

1. Tận tâm trong công việc

Dù làm ở bất kỳ vị trí nào, bạn cũng phải luôn tận tâm với công việc của mình. Dù bắt đầu ở vị trí nhỏ, hãy luôn làm hết sức của mình. Những nỗ lực của bạn rồi sẽ được đền đáp trong tương lai.

2. Kiên định với lựa chọn của chính mình

Phụ nữ nói riêng và các nhà lãnh đạo doanh nghiệp nói chung nên kiên định với những gì mình cho là đúng. Những người có đam mê, kiến thức và ý chí sẽ thành công.

3. Đừng dễ dàng từ bỏ mục tiêu

Chúng ta có thể trì hoãn nhưng đừng bao giờ buông bỏ. Đó là bí quyết hướng chúng ta đến thành công.

4. Tận dụng may mắn bằng sự chăm chỉ

Trong cuộc sống, khi gặp bất cứ cơ hội nào thì hãy tận dụng chúng bằng việc lao động chăm chỉ. Cơ hội không đến nhiều lần, vì thế chúng ta cần chuẩn bị kỹ càng để có thể sẵn sàng đón nhận nó mọi lúc mọi nơi.

5. Gia đình là nền tảng của thành công 

Gia đình, đặc biệt là người chồng là điều quan trọng nhất trong cuộc sống và sự nghiệp của người phụ nữ. Để có thể theo đuổi sự nghiệp mà vẫn giữ hạnh phúc gia đình, hai vợ chồng cần biết cách cân bằng mối quan hệ, nên thành thật và cởi mở với nhau.

6. Đừng quên rèn luyện sức khỏe

Để có đủ sức khỏe đối đầu với áp lực trong công việc, đừng quên rèn luyện cho mình một cơ thể khỏe mạnh. Nếu thật sự không có nhiều thời gian, bạn có thể tập vài tư thế vận động giúp giãn xương cốt hoặc đơn giản là đi lại trong văn phòng nhiều hơn là ngồi một chỗ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *