Thị trường căn hộ sôi động trở lại dịp cuối năm

Trong 9 tháng đầu năm vừa qua, thị trường bất động sản TP.HCM, đặc biệt là thị trường căn hộ có phần im ắng do ảnh hưởng của thị trường kinh tế. Tuy nhiên, đã có những dấu hiệu cho thấy sự sôi động trở lại, đặc biệt là giai đoạn cuối năm này.

Cụ thể, CBRE Việt Nam vửa đưa ra số liệu trong báo cáo thị trường bất động sản TP.HCM. Trong đó lượng căn hộ chào bán mới trong quý 3/2018 đạt 6.711 căn, tăng 9% so với quý 2/2018. Cũng theo báo cáo, từ quý 1/2018, mức giá của các dự án trong giai đoạn này dao động từ 33-77 triệu đồng /m2 và có tỷ lệ tiêu thụ lên đến 86%. Thậm chí, có dự án tại quận nhất đang được chào bán với giá 122 triệu đồng/m2.

Khu vực phía Đông, Đông Bắc và phía Nam TP.HCM sẽ tiếp tục là các điểm nóng do nguồn cung hạn chế, khách hàng có nhu cầu mua để ở cao nên giao dịch trên thị trường sẽ diễn ra rất sôi động.

Sai-Gon-Royal

Dự án Saigon Royal đang bước vào giai đoạn hoàn tất để bàn giao vào cuối tháng 11/2018

Về thị trường căn hộ trong thời gian tới, CBRE dự báo trong quý IV/2018, khả năng thanh khoản thị trường sẽ tăng trở lại nhờ nguồn cung tăng mạnh vào mùa cao điểm cuối năm. Bên cạnh đó, nhu cầu đầu tư và mua để ở của khách hàng vẫn còn rất lớn và cuối năm cũng là dịp mà các dòng tiền ngoại hối từ kiều bào đổ về nước nhiều nhất.

Trong bối cảnh quỹ đất ngày càng khan hiếm, cùng với sự phát triển đô thị của thành phố thì các dự án có vị trí tốt gần trung tâm Q.1, Q.3 cộng với chủ đầu tư uy tín chắc chắn sẽ đón nhận sự quan tâm rất lớn của khách hàng.Từ đó dự báo giá bán, sức mua sẽ tăng mạnh.

Các thương hiệu BĐS đã sẵn sàng “ra hàng”

Có thể thấy từ đầu tháng 10, các thương hiệu BĐS từ lớn đến nhỏ đã rục rịch mở bán hàng loạt dự án mới. Tiêu biểu như dự án The Peak nằm trong khu phức hợp Midtown của Phú

Mỹ Hưng, dự án the Green Star Sky Garden của chủ đầu tư Hưng Lộc Phát hay như ông lớn Novaland với dự án The Grand Manhattan. Đa phần các dự án này đều có sức tiêu thụ lớn lên đến 80% trong kỳ mở bán đầu tiên. Lượng khách mua tự tìm đến khá nhiều chứng tỏ tín hiệu tốt của thị trường.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *